Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327
Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327
Chào mừng quý khách đến với Website: honganduong.com.vn
Trang chủ

02866511143 02866805232

0909 142 327

0907 031 196

5 món ăn bài thuốc cho bệnh nhân ung thư thực quản bị suy kiệt

Ngày đăng: 15/06/2018 - 12:59 AM

1.    Nguyên nhân suy kiệt ở bệnh nhân mắc ung thư thực quản

Yếu tố tâm lý:
Suy sụp về tâm lý: hoang mang, lo lắng, khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư  điều này làm bệnh nhân không ăn ngủ được, cơ thể dần dần hao kiệt, nhiều trường hợp tử vong mà chưa kịp điều trị.
Tình trạng bệnh lý tại thực quản:
Người bệnh ung thư thực quản thường có dấu hiệu nuốt nghẹn, nuốt vướng do khối u phát triển trong lòng thực quản gây hẹp ống thực quản, co thắt, giảm nhu động thực quản. 
Triệu chứng này tăng dần từ cảm giác nuốt khó mơ hồ đến nuốt khó khi ăn đặc, khi khích thước khối u tăng dần việc uống lỏng cũng gặp nhiều khó khăn. Khi khối ung thư thực quản bị hoại tử sẽ gây đau đớn không thể nuốt được. 
Chính vì vậy, việc hạn chế ăn uống làm bệnh nhân ung thư ngày càng gầy mòn và suy kiệt. Bệnh nhân sẽ tử vong vì không đủ Calo tối thiểu cho hoạt động sống tối thiểu cũng như thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Sự ác tính của bệnh ung thư:
-    Suy mòn do bệnh ung thư là một quá trình liên quan đến các yếu tố từ khối u giải phóng ra và các quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể chống lại sự khối u.
-    Do sự thay đổi chuyển hóa các chất cơ bản: thay đổi sự chuyển hóa Protein, Carbohydrate và Lipid gây ra sự tiêu giảm các khối cơ và mỡ trong cơ thể.

2. 5 nguyên tắc điều trị ung thư thực quản theo lý luận của Nam Y

 

-      Dùng Nam dược để: Giải độc cơ thể toàn diện từ tạng phủ, khí huyết, cơ nhục đến tế bào. Phục hồi khả năng miễn dịch và loại bỏ dị vật của cơ thể. Để khởi động lại toàn bộ các hệ thống của cơ thể cân bằng quá trình đồng hóa và dị hóa bình thường của cơ thể.
-    Dùng phương pháp “Thần Châm” để châm cứu với mục đích lưu thông khí huyết điều động nguồn năng lượng nội sinh đến những vùng thiếu hụt năng lượng cục bộ, tắc nghẽn khí huyết gây nên đau đớn cho bệnh nhân. Châm cứu còn có tác dụng rất tốt cho việc chống co thắt thực quản vì vậy làm tăng khả năng nuốt cho bệnh nhân.
-      Dùng thuốc bôi được bào chế theo công thức của Đại Y Thiền Sư Tuệ Tĩnh bôi ngoài da vùng thực quản có khối u có tác dụng làm lành thương tổn, bổ sung năng lượng cho vùng cơ thực quản bị thiếu hụt do khối u, nhờ đó mà bệnh nhân tăng được khả năng nuốt.
-      Sử dụng thuốc tiêu ung bướu dạng nhỏ trực tiếp vào họng vào thực quản có tác dụng sát trùng, tiêu khối bất thường, làm lành thương tổn chống sùi loét chảy máu vùng thực quản, giảm đau rát, chống co thắt.
-    Ăn tươi sống chống ung thư: Sử dụng các loại rau củ (rau húng quế, dưa leo, cà chua, ớt chuông đà lạt, rau diếp cá, bầu bí hấp tái), hạt (đậu các loại, hạnh nhân, óc chó) với nguyên tắc ăn sống, nhai kỹ, nuốt chậm để thay đổi nội môi chống và chữa các bệnh về chuyển hóa, ung thư, miễn dịch. Đối với những bệnh nhân có biểu hiện khó nuốt do co thắt thực quản và khối ung làm hẹp lòng thực quản có thể xay sinh tố các loại rau củ trên để uống từ từ.

 

Xem chi tiết phương pháp chữa ung thư thực quản bằng cách áp dụng quy luật sinh học và y học môi trường của Nam y: //www.chuaungthu.net/tintuc/chua-ung-thu-thuc-quan-bang-nam-y/vi-VN-10969-376.aspx 

 

Quý vị có thể xem những trường hợp bệnh nhân chữa thành công ung thư và các bệnh khác đã áp dụng theo phương pháp này tại đây:
//www.chuaungthu.net/tintuc/cam-tuong-benh-nhan/vi-VN-10494-278.aspx
//dongythoxuanduong.com.vn/cam-tuong-benh-nhan/vi-VN-0-69.aspx

3. Các món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị, phục hồi cơ thể cho bệnh nhân ung thư thực quản

 

a. Cháo hạt ý dĩ, củ ấu, hạt sen

 

-    Nguyên liệu: Ý dĩ 15g, củ ấu 50g, hạt sen 50g, gạo tẻ 50g.
-    Cách nấu: Bỏ vỏ, làm sạch các nguyên liệu trên. Sau đó cho vào nồi ninh cho thật nhừ. Nêm gia vị cho vừa. 
-    Bài thuốc này có tác dụng giảm buồn nôn và cực kỳ tốt cho bệnh nhân ung thư thực quản. Ý dĩ có tác dụng kiện tỳ thấm thấp, phá ngũ tạng kết độc. Củ ấu có tác dụng chữa loét, giảm suy nhược mệt mỏi. Hạt sen có tác dụng bổ hư dưỡng thần.

b. Cháo thịt nạc, tiết ngỗng, nấm rơm

 

-    Nguyên liệu: Thịt nạc 50g, tiết ngỗng 100g, nấm rơm 50g, gạo tẻ 50g, gừng, hành.
-    Các nấu: Băm nhỏ thịt nạc, cho vào ninh với cháo. Khi cháo nhừ, cho huyết ngỗng, nấm rơm xé nhỏ vào. Nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn. Khi bắc ra khỏi bếp cho hành, gừng vào trộn đều
-    Món ăn này giàu chất dinh dưỡng, cực tốt trong việc cải thiện thể lực cho người bệnh, đặc biệt cho những người đã trải qua hóa trị, xạ trị.

c. Cháo cá chép, khương, táo

 

-    Nguyên liệu: Cá chép 200g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 10g, đại táo 12g, sinh khương (gừng tươi) 3 lát.
-    Cách làm: Cá chép làm sạch, cạo vảy và bỏ ruột. Luộc chín cá chép, gỡ lấy thịt. Lấy thịt cá chép đỡ gỡ nấu cùng đại táo và gạo ninh nhừ thành cháo, rồi bỏ vào 3 lát gừng tươi. Nêm gia vị vừa ăn.
-    Cá chép là dương trong âm, có tác dụng bồi bổ, kiện tỳ, ích huyết, tiêu ung độc, lành vết loét. Sinh khương, đại táo bổ trung ích khí, làm tỳ vị kiện vận tốt hơn.

d. Cháo gà, long nhãn, ý dĩ, đào nhân

 

-    Nguyên liệu: Gà ta 200g, long nhãn 15g, ý dĩ 20g, đào nhân 10g, gạo tẻ 50g, hành, gừng.
-    Cách nấu: Gà làm sạch, ninh nhừ các nguyên liệu thành cháo. Nêm gia vị vừa ăn. Khi bắc nồi ra khỏi bếp thì trộn hành gừng vào.
-    Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể hư nhược. Ý dĩ có tác dụng kiện tỳ thấm thấp, phá ngũ tạng kết độc. Long nhãn có tác dụng bổ hư dưỡng thần. Đào nhân có tác dụng hoạt huyết, khứ ứ, nhuận táo.

e.    Sâm ngọc linh, mật ong

 

-    Nguyên liệu: Sâm Ngọc Linh 30g, mật ong 40ml (mật ong hút phấn hoa sâm Ngọc Linh thì càng tốt).
-    Cách làm: Cắt lát 30g Sâm Ngọc Linh, cho vào mật ong, hấp lên ăn. Hoặc cắt lát Sâm Ngọc Linh ngâm với mật ong rồi sử dụng mỗi ngày một ít. Đối với bệnh nhân ung thư thực quản có thể uống hoặc ngậm được thì rất tốt bởi tính sát khuẩn, làm lành thương tổn của phương thuốc này.
-    Sâm Ngọc Linh ưu việt hơn hẳn các loại sâm khác, có tác dụng chữa nhiều bệnh, bổ dưỡng, đặc biệt giảm đau tốt cho bệnh nhân ung thư. Nếu dùng với liều 30 – 40g/ngày thì có tác dụng giảm đau vi diệu. Mật ong có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng bồi bổ, nhuận táo, làm lành thương tổn