Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327

Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327
Phòng khám đông y cổ truyền sài gòn | LH:0909 142 327
Chào mừng quý khách đến với Website: honganduong.com.vn
Trang chủ

02866511143 02866805232

0909 142 327

0907 031 196

Tăng gấp 2 lần nguy cơ ung thư phổi vì ăn bỏng ngô bỏng gạo

Ngày đăng: 15/06/2018 - 1:03 AM

1.    Vì sao ăn bỏng ngô, bỏng gạo gia tăng bệnh ung thư phổi?
Những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ Trung tâm ung thư Anderson, trường đại học Texas cùng nhiều nghiên cứu khác đều phát hiện: Thực phẩm giàu carbonhydrate như bỏng ngô, bánh mì trắng, bỏng gạo có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Đặc biệt, trong số 12% nhóm người bị ung thư phổi (không hút thuốc lá) đều có nguy cơ mắc bệnh nếu ăn các thực phẩm làm chỉ số đường huyết tăng cao.
Đại diện trưởng nhóm nghiên cứu tại trung tâm ung thư Anderson Texas, Tiến sĩ Stephanie Melkonian cho biết: “Chúng tôi theo dõi thấy những người có chỉ số đường huyết hàng ngày cao hơn những người có chỉ số đường huyết thấp thì cũng có nguy cơ bị ung thư cao hơn 49%". Hơn nữa, kết quả nghiên cứu còn chỉ ra trong số đối tượng không bao giờ hút thuốc, những người có chỉ số GI cao có nguy cơ ung thư phổi lớn gấp 2 lần.
Theo lý thuyết, một chế độ có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng insulin và glucose trong máu. Tiếp đó, nó làm tăng mức độ một loại hoóc-môn có tên là Insulin-Like Growth Factors (IGFs). Lượng hoóc-môn IGFs tăng được cho là có liên quan đến nguy cơ gây bệnh ung thư phổi. Chúng ta nên giảm ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao để ngăn ngừa nguy cơ phát triển các tế bào ác tính. Một chế độ ăn nhiều trái cây, ít chất béo bão hòa, nhiều rau xanh, ít thịt đỏ, ít các thực phẩm chế biến từ sữa có thể giúp đẩy lùi bệnh tật, trong đó có ung thư.
 
2.    Cách lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp
Chỉ số đường huyết (Glycemic Index), tên viết tắt GI là thước đo lượng thức ăn chứa carbonhydrate làm tăng lượng glucose trong máu.
Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao làm tăng lượng glucose trong máu nhiều hơn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hoặc trung bình.
Dưới đây là một số loại thực phẩm được phân loại dựa vào cách so sánh với glucose hoặc một thực phẩm tham chiếu như bánh mỳ trắng.   
Một số thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp bao gồm:
-    Cám yến mạch, Bột yến mạch
-     Lúa mạch, mỳ pasta,  Lúa mì         
-    Ngô, khoai lang, đậu Hà Lan, đậu bơ, đậu lăng
Một số thực phẩm có chỉ số đường huyết cao bao gồm:
-    Bỏng gạo, bỏng ngô, mì ống
-    Bí ngô, khoai tây Russet
-    Bánh gạo, bánh quy
-    Dứa, dưa hấu